Tọa hung hướng cát là gì? Nguyên tắc chọn tọa hung hướng cát cho phòng bếp

hainb
06/05/22
0
chọn tọa hung hướng cát cho phòng bếp

Ngày nay, phong thủy nhà ở đóng vai trò hết sức quan trọng mỗi khi gia chủ chọn hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng phòng ngủ, nhà bếp. Trong đó, phải kể đến khu vực nhà bếp, phòng bếp tọa hung hướng cát được áp dụng rất nhiều khi quyết định đặt phòng bếp.

Vậy, “tọa hung hướng cát là gì?”. Nguyên tắc chọn tọa hung hướng cát cho căn bếp như thế nào cho chuẩn, mời các bạn tham khảo những lưu ý dưới đây nhé.

1. Tọa hung hướng cát là gì?

Theo quan điểm về phong thủy, mỗi căn nhà có 8 phương hướng ứng với 8 cung là Thiên y, Sinh khí, Phục vị, Diên niên (hướng lành mang lại vượng khí). Và Lục sát, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa hại (hướng dữ mang lại hung khí).

Ứng với hướng cửa chính, hướng phòng khách, hướng phòng ngủ, gia chủ nên lựa chọn một trong các hướng tốt để mang lại vượng khí, tài lộc cho ngôi nhà của mình. Còn riêng với hướng phòng bếp, theo Bát trạch thì “Bếp đặt lên mệnh Mộc hướng tốt thì xấu, đặt lên mệnh Mộc hướng xấu thì tốt”.

Xem thêm:>> Cách xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy từ A – Z

toa-hung-huong-cat
Tọa hung hướng cát tức đặt bếp có phương vị xấu, quay về hướng tốt.

Theo các chuyên gia phong thủy, đặt bếp tại vị trí “tọa hung hướng cát” sẽ tốt hơn là đặt tại vị trí “tọa cát hướng hung”.

Theo đó, tọa hung hướng cát tức đặt bếp có phương vị xấu, quay về hướng tốt. Bởi bếp nấu thuộc hành Hỏa, tính chất của Hỏa là dữ, cần có sự kìm hãm nhất định.

Quan điểm này xuất phát từ việc dùng bếp lò, bếp than của người xưa, ngày nay với bếp gas, bếp điện đã giảm bớt độ chính xác.

Để đốt được than củi cháy, cần có oxi (được coi đó là một phần của “khí”). Như vậy hỏa môn (cửa bếp) sẽ là nơi hút sinh khí, còn phần trên bếp, các vật liệu được đốt cháy sẽ tạo ra khí xấu, không tốt.

Theo người xưa, bếp đặt tại cung xấu để lấy hung trấn hung. Miệng bếp quay về hướng tốt để hút vượng khí, còn bếp nấu đặt tại chỗ xấu để đốt hung khí của khu vực đó.

2. Nguyên tắc chọn tọa hung hướng cát cho phòng bếp

a. Nếu đặt phòng bếp theo hướng tốt (ứng với tọa hung)

* Nếu đặt lên hướng Sinh khí ứng: Gia chủ khó tiến về đường công danh, bị tiểu nhân lợi dụng, gặp nhiều thị phi, không có tiền tài. Người trong gia đình sức khỏe suy giảm, dễ lâm bệnh, tang thương, mất mát nhiều của cải.

* Nếu đặt lên hướng Thiên y ứng: Gia chủ mất nguồn năng lượng, vượng khí tiêu tan, làm việc gì cũng không thành.

* Nếu đặt lên hướng Diên niên ứng: Gia chủ khó ăn nên làm gia, mất lộc, hôn nhân bất ổn, vợ chồng bất hòa, con cái không nghe lời.

* Nếu đặt lên hướng Phục vị ứng: Gia chủ cùng các thành viên trong gia đình luôn gặp xui xẻo, vận rủi đeo bám, khó khăn trong cuộc sống.

nguyen-tac-chon-toa-hung-huong-cat-cho-phong-bep
Đặt bếp theo hướng tốt ứng với tọa hung sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ

b. Đặt bếp theo hướng xấu (ứng với tọa cát)

* Nếu đặt lên hướng Tuyệt mệnh ứng: Gia chủ tăng cường sức khỏe, nhà có nhiều tin vui, làm ăn khấm khá.

* Nếu đặt lên hướng Lục sát ứng: Gia chủ có cuộc sống hôn nhân bền vững, hạnh phúc, không rắc rối kiện tụng, có của ăn của để.

* Nếu đặt lên hướng Họa hại ứng: Gia chủ được hưởng trường khí, phát tài phát lộc, cuộc sống có quý nhân phù trợ.

* Nếu đặt lên hướng Ngũ quỷ ứng: Gia chủ không có hiểm họa, bệnh tật, không bị mất cắp, có thân cận trung thành, tích trữ được nhiều của cải.

toa-hung-huong-cat-1
Đặt bếp theo hướng xấu ứng với tọa cát, gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc

Xem thêm:>> 5 loại cây xanh trước nhà mang lại may mắn, hút tài lộc

3. Những lưu ý quan trọng khi chọn hướng phòng bếp

* Không đặt bếp hướng Tây bởi hướng Tây thuộc hành Kim, khắc với bếp thuộc hành Hỏa (Kim khắc Hỏa). * Không đặt bếp hướng Bắc bởi hướng Bắc tượng trưng cho mệnh Thủy, khắc với mệnh Hỏa của bếp. * Tuyệt đối không đặt bếp trung tâm nhà, bởi đây là vị trí Trung Cung. Cung này mang nghĩa bị động, đặt nhà bếp tại đây sẽ làm suy giảm sức khỏe, cuộc sống bị xáo trộn. * Không đặt bếp ngược hướng nhà, tức là bếp nằm quay lưng với hướng cửa chính, ảnh hưởng đến lưu thông vận khí và sinh sôi tài lộc. * Tránh đặt bếp tại vị trí dễ thấy, đặt đối diện với cửa chính hay lối ra vào. Trong phong thuỷ gọi là “Lộ Khẩu Táo” hay “Khai môn kiến táo, tài phú đa hao”, mang ý nghĩa không tốt.

chọn tọa hung hướng cát cho phòng bếp
Những lưu ý cần nắm rõ khi lựa chọn đặt phòng bếp

* Không đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh, tránh gây hại đến đường ăn uống, sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình.

* Tránh đặt bếp gần phòng ngủ, bởi bếp là nơi đun nấu, thường thoát ra khí nóng và mùi thức ăn, gây hại sức khỏe của người sinh sống trong nhà.

* Nên đặt bếp tại vị trí tránh gió, bởi gió sẽ làm thất thoát dương khí, cuốn đi tài lộc của gia chủ.

* Không đặt bếp dưới thanh xà ngàng, dầm trần ảnh hưởng đến sức khỏe của người đứng nấu.

* Không nên đặt bồn rửa cạnh bếp nấu, bởi bồn mang tính Thủy, xung khắc với hành Hỏa của bếp.

Trên đây là những giải đáp của chuyên gia, về bản chất của thuật ngữ “tọa hung hướng cát là gì?” Nguyên tắc chọn tọa hung hướng cát cho phòng bếp thế nào cho chuẩn? Các bạn nếu đang có ý định xây nhà nên lưu ý và nắm rõ để ngôi nhà mình luôn đầy vượng khí, tài lộc mang lại may mắn, sức khỏe cho gia đình mình nhé.

Các bạn quan tâm về chọn hướng nhà, hướng phòng thờ, phòng ngủ có thể theo dõi thêm chuyên mục: Phong thủy nhà ở để có được thông tin hữu ích nhất nhé.

Tham khảo:>> vlasta sầm sơn

Q&A?

Hướng bếp là hướng nào?

Hướng bếp là hướng ngược với hướng người nấu, tức là hướng lưng của người nấu bếp. Phần lưng của người nấu quay về hướng nào thì hướng đó chính là hướng bếp.

Bếp tọa hung hướng cát là gì?

Bếp đặt “tọa hung hướng cát” tức là đặt ở hướng dữ nhìn về hướng lành thì tốt, khi sắp xếp trong nhà bếp cần lấy đây làm nguyên tắc.

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?

Hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng đều không quan trọng bằng việc chọn đúng hướng bếp theo phong thủy mang đến phúc lộc, may mắn, hạnh phúc và sức khỏe cho các thành viên sống trong gia đình.
* Chúng ta có thể xem hướng bếp theo 2 trường phái:
– Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng theo Bát trạch
– Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng theo phong thủy: Xem tuổi âm của người chồng (chủ hộ) trong gia đình.

Nguồn: chung cư hà nội

4.6/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

039.821.3576