Người mệnh Thổ đặt bàn thờ hướng nào?

hainb
06/05/22
0

Ban thờ là nơi trang nghiêm, nơi thờ phụng gia tiên, góc tâm linh của mỗi gia đình. Đặt bàn thờ gọn gàng, ngăn lắp giúp ngôi nhà thoáng đãng hơn thế về mặt phong thủy giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình được phù trợ, sức khỏe, tài lộc hơn trong cuộc sống.

Khi bố trí bàn thờ trong nhà, bạn cần lưu ý xác định vị trí đặt và hướng đặt sao cho phù hợp nhất bởi những thứ thuộc về tâm linh thì không nên xem nhẹ. Vậy những người mệnh thổ đặt bàn thờ hướng nào tốt nhất? cùng tham khảo bài viết dưới đây để có giải đáp tốt nhất nhé.

1. Hướng phòng thờ, bàn thờ tốt nhất cho gia chủ mệnh Thổ

Theo bát trạch, Người mệnh Thổ thuộc Tây tứ mệnh nên các hướng thuộc Tây Tứ trạch là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Hướng Tây  sẽ mang lại những điều may mắn, sự như ý cho gia chủ.

Ngược lại, gia chủ mệnh Thổ phải tuyệt đối tránh các hướng thuộc Đông tứ trạch là Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc. Các hướng này không mang lại nhiều lợi lộc mà còn phạm vào những điều kiêng kỵ trong phong thủy, gây khó khăn, trắc trở cho người mệnh Thổ.

Xem thêm:>> Xây nhà năm 2020 hướng nào tốt nhất?

Hướng phòng thờ, bàn thờ tốt nhất cho gia chủ mệnh Thổ

2. Nguyên tắc sắp xếp và bố trí bàn thờ cho người mệnh Thổ

Màu sắc: trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, lửa có thể đốt cháy mọi vật thành tro bụi, rất tốt cho mệnh thổ. Vì vậy, bạn nên chọn những màu thuộc hành hỏa để trang trí bàn thờ, không gian phòng thờ.

Nên chọn vị trí yên tĩnh, ít người đi lại để đặt bàn thờ, đảm bảo sự thanh tịnh.

Thiết kế bàn thờ, phòng thờ đơn giản, nhã nhặn, không cần quá màu mè và phải giữ bàn thờ luôn sạch sẽ, như vậy mới thu hút được tài lộc.

Không đặt bàn thờ nằm phía dưới xà ngang, như vậy sẽ gây cản trở, đè nén sự sinh sôi của vượng khí trong ngôi nhà.

Nguồn: chung cư hà nội

 

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

039.821.3576