Hướng dẫn cách xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy

hainb
06/05/22
0
xac-dinh-huong-nha-chinh-xac-bang-la-ban-phong-thuy

Trong xây dựng, việc xác định hướng là điều hết sức quan trọng nhất là khi bạn muốn xây nhà. Có nhiều cách khác nhau giúp bạn xác định được hướng tuy nhiên việc dùng la bàn phong thủy vẫn là cách chính xác nhất. Vậy, cách xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy như thế nào? bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định được hướng cho ngồi nhà của các bạn nhé!

1. La bàn phong thủy là gì? Cách chọn la bàn như thế nào là hợp lý?

La bàn phong thủy (còn gọi là la kinh phong thủy): Là một dụng cụ vô cùng quan trọng trong việc chọn hướng nhà, la bàn phong thủy được vận dụng theo nguyên lý ngũ hành, can chi, phương vị, bát quái…để định hướng tốt xấu, hợp tuổi mệnh của gia chủ.

Hiện nay, la bàn phong thủy có rất nhiều loại với nhiều mẫu mã thiết kế khác nhau. Vậy chúng ta làm cách nào để chọn la bàn cho phù hợp? Đối với công cụ này, chỉ có những chuyên gia hay sử dụng mới hiểu rõ nên lựa chọn cái tốt nhất sử dụng cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, các bạn không phải băn khoăn về vấn đề này, nếu chỉ dùng để xác định hướng nhà thì một chiếc la bàn đơn giản cũng giúp bạn xem hướng một cách chính xác rồi.

xac-dinh-huong-nha-chinh-xac-bang-la-ban-phong-thuy
La bàn được gắn trên thanh thước nhựa

 

Những chiếc la bàn phong thủy được gắn trên một thước nhựa, có mũi tên in trên thước giúp xác định rõ ràng phương hướng. La bàn phong thủy không quá khó để tìm kiếm, nó được bán ở các văn phòng phẩm, các cửa hàng dụng cụ cắm trại, cửa hàng bán vật liệu xây dựng,…Các bạn chỉ cần đến đó, chọn ngay cho mình một loại ưng ý là có thể dùng được.

Xem thêm:>> Hóa giải hướng nhà cho tuổi Bính Dần sinh năm 1986?

2. Cách xác định hướng nhà bằng cách dùng la bàn phong thủy

Để xác định hướng nhà, các bạn cần phải cầm đúng cách. Cách làm như sau:

Bước 1: Đặt la bàn phong thủy trong lòng bàn tay, ngang tầm hông, để mũi tên la bàn hướng thẳng về phía trước, hai bàn chân có thể rạng nhẹ để giữ thăng bằng cho tốt.

Bước 2: Từng bước di chuyển, xoay la bàn cho đến khi mũi kim tô màu xanh bên phải và kim màu đỏ hình bên trái trùng với hướng Bắc, tức là chữ N trên la bàn.

la-ban-phong-thuy
Cách xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy

 

Bước 3: Đọc kết quả vừa xác định ghi trên vòng ngoài của la bàn phong thủy, nằm trên cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa.

Sau đó, lặp lại 3 lần đo để tính kết quả trung bình cộng

Một ví dụ điển hình: chẳng hạn các bạn có số đo 3 lần, lần lượt là 192, 205, 210. Các bạn sẽ lấy trung bình cộng của kết quả này là: (192 + 205 + 210)/3 = 202 độ. Và nếu kết quả có sai số lớn hơn 15 độ trong ba lần đo đồng nghĩa la bàn đang chịu ảnh hưởng của các thiết bị điện, kim loại xung quanh. Do đó, các bạn nên đo lại một lần nữa để lấy được kết quả chính xác nhất.

3. Làm thế nào để biết cách đo la bàn phong thủy cho đúng?

Cách đo la bàn đúng nhất, quý khách cần lưu ý một số điểm như sau:

4. Cách xác định hướng nhà sau khi đã có thông số độ như sau:

La bàn phong thủy là một vòng tròn 360 độ chia làm 8 hướng, mỗi hướng có 45 độ. Ví dụ như: Khi kim la bàn chỉ 0 độ chính là hướng chỉnh Bắc trải từ 337,5 – 22,5 độ. Và tương tự, 90 độ là hướng Đông trải từ 67,5 độ đến 112,5… Cụ thể đối với những hướng khác như sau:

Các cung hướng được xác định trên la bàn phong thủy

5. Cách xác định hướng cửa chính bằng la bàn phong thủy?

Đối với việc đo cửa chính nhà cũng tương tự như đo hướng nhà, đều thực hiện các bước như trên. Tuy nhiên, sẽ khác một chút thay vì đứng cách nhà 1 – 1,5 m như đo hướng nhà anh chị chỉ cần đứng giữa cửa chính và quay lưng vào phía trong.

Trường hợp, nhà của quý khách có nhiều cửa ra vào thì nên đứng do ở cửa chính nơi mọi người thường đi lại.

Các bạn nên lặp lại các bước này 3 lần. Đối với đo lần 2, các bạn di chuyển 1 bước về trước để đo và lùi về phía sau 1 bước để thực hiện đo lần 3. Khi hoàn tất 3 lần đo, các bạn tiến hành trung bình cộng ba kết quả vừa đo được. Nếu có sự sai số thì chú ý xung quanh xem có các vật kim loại hay không, rồi tiến hành đo lại.

Xem thêm:>> Xây nhà năm 2020 hướng nào tốt nhất?

Cách xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy mang độ chính xác cao. Tuy nhiên, các bạn cần phải áp dụng đúng quy tắc xem hướng của la bàn, ngoài ra việc quan trọng khác là các bạn nên xem tuổi, mệnh của mình hợp với hướng nhà, hướng cửa đó hay không để giúp gia đình bạn tránh được các vận hạn trong quá trình xây dựng cũng như sau khi hoàn thành nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: chung cư hà nội

 

FAQ?

La bàn phong thủy là gì?

La bàn phong thủy là công cụ giúp xác định hướng tốt, hướng xấu, hướng hợp tuổi hay mệnh của chủ nhà. Khác với la bàn thông thường, la bàn phong thủy với nhiều ứng dụng, nhiều chi tiết giúp bạn chọn hướng tốt, hướng xấu một cách chính xác.

Hướng nhà là gì?

Hướng nhà chính là đường thẳng vuông góc với mặt tiền nhà (hay còn gọi là mặt có cửa chính) hay hiểu đơn giản hướng nhà là hướng giúp gia chủ đón nhiều dương khí nhất.

Năm 2021 xây nhà hướng nào tốt?

Năm 2021 xây nhà hướng nào thì tốt nhất? Năm 2021 là năm Tân Sửu. Dưới đây là các hướng và cách chọn hướng làm nhà tốt trong năm 2021 do chuyên gia phong thủy Gia Cát Nguyên luận giải:
Hướng Bắc Gồm 3 sơn: Nhâm – Tý – Quý
Hướng Nam Gồm 3 sơn: Bính – Ngọ – Đinh
Hướng Đông: Gồm 3 sơn: Giám – Mão – Ất
Hướng Tây: Gồm 3 sơn: Canh – Dậu – Tân
Hướng Tây Bắc: Gồm 3 sơn: Tuất – Càn – Hợi
Hướng Đông Bắc: Gồm 3 sơn: Sửu – Cấn – Dần
Hướng Đông Nam: Gồm 3 sơn: Thìn – Tốn – Tỵ.
Hướng Tây Nam: Gồm 3 sơn: Mùi – Khôn – Thân.

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

039.821.3576