0398.213.576

5 loại cây xanh trước nhà mang tới may mắn, hút tài lộc

Việc trồng cây cảnh, cây xanh trước nhà không chỉ giúp không gian sống tại ngôi nhà của bạn thêm xanh mát, đẹp hơn, mà còn mang lại nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy cho chính gia chủ. Nếu phía trước nhà có khoảng đất rộng, bạn nên trồng ngay một số loại cây dễ sống, vừa đẹp lại vừa mang đến tài lộc, sức khỏe và xua tan vận xui cho cả gia đình.

Cùng điểm qua một số loại cây trồng rất có lợi về mặt phong thủy mà các gia chủ cần biết nhé!

1. Cây cọ

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều cơ quan hay công viên, sân vườn lại trồng cây cọ cảnh. Đây là loại cây thích nghi tốt với nhiều điều kiện khí hậu, dù trồng nội thất hay ngoại thất. Không chỉ vậy, nó còn có tác dụng điều hòa, cải thiện và thanh lọc không khí rất lớn, đặc biệt hấp thụ khói thuốc lá và chất độc tồn dư do tàn thuốc lá gây nên.

5-loai-cay-trong-dem-lai-tai-loc-truoc-nha-3

Với tán lá to tròn cùng vẻ xanh mượt, cây cọ cảnh có ý nghĩa mang niềm vui, sự hi vọng, may mắn tài lộc đến với gia chủ, như chiếc quạt lớn xua đi những điều xấu, đem lại điềm lành, sinh tài giữ của.

Xem thêm:>> Gia chủ phạm tam tai có xây nhà năm 2020 được không

2. Cây cau

Các cụ xưa có câu: “Chuối sau, cau trước”, vì cau thuộc thân gỗ là Mộc, Mộc sinh Hỏa sẽ khởi sự cho đường công danh tốt đẹp. Ngoài ra, hình dáng của cau thẳng đứng, luôn vươn dài lên trên, thanh mảnh nên không ngăn nắng sớm cũng như luồng ánh sáng cần thiết vào ngôi nhà, cây cau cũng ít rụng lá nên không làm mất tính thẩm mỹ của không gian.

5-loai-cay-trong-dem-lai-tai-loc-truoc-nha

Điều quan trọng hơn, cây cau khi được trồng trước nhà sẽ giúp tăng nguồn năng lượng dương, giảm năng lượng âm ảnh hưởng đến ngôi nhà, từ đó mang đến may mắn cho gia chủ.

3. Cây hoa hòe

5-loai-cay-trong-dem-lai-tai-loc-truoc-nha-2

Dân gian xưa có câu: “Một cây hòe trước nhà, không chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc”. Cây hoa hòe với mùi thơm dễ chịu ngoài công dụng là một vị thuốc quý trong y học, còn mang ý nghĩa phong thủy là mang lại sự tài lộc, phú quý, sung túc cho gia chủ khi được trồng trước nhà.

4. Cây dừa cảnh

5-loai-cay-trong-dem-lai-tai-loc-truoc-nha-4

Dừa cảnh không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí mà còn có thể đem đến may mắn tài lộc và điềm lành cho cả gia đình, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, phát lộc phát tài. Tuy nhiên, không giống như một số loại cây ngoại thất khác, dừa cảnh là loại cây khá khó tìm giống và có giá không rẻ, cần sự chăm sóc tỉ mỉ, cẩn thận.

5. Cây tre, cây trúc

Chữ “trúc” gần âm với chữ “chúc”, mang ý nghĩa là sự chúc phúc tốt đẹp. Theo phong thủy, tre, trúc sẽ mang lại may mắn và an lành cho gia đình. Cây tre còn là biểu tượng mạnh mẽ cho tuổi thọ, cho tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh, vì nó là loại cây luôn luôn tươi xanh và sống tốt quanh năm, dù trong bất cứ điều kiện thời tiết nào.

5-loai-cay-trong-dem-lai-tai-loc-truoc-nha-1

Tre, trúc có thể trồng xung quanh hàng rào, trước hiên nhà hoặc trong vườn. Tùy theo diện tích và không gian rộng hay hẹp mà bạn có thể chọn loại tre, trúc cảnh phù hợp.

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về phong thủy nhà ở các bạn hãy thường xuyên theo dõi website chung cư hà nội để có được thông tin hữu ích nhé!

Nguồn: Tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *