0398.213.576

Có cần xem tuổi mua nhà hợp phong thủy không?

xem-tuoi-mua-nha

Anh Trần Quang Minh, quận Tây Hồ, Hà Nội vừa chính thức sở hữu một căn biệt thự để kịp đón tết Canh Tý 2020. Do quá thích căn nhà từ thiết kế, địa điểm, giá bán…, nên anh Minh đã nhanh chóng ký hợp đồng mua bán mà quên chưa kịp xem tuổi mua nhà nên có chút hơi băn khoăn.

Trước đó, anh Quang Minh sinh sống tại một căn hộ chung cư ở Cầu Giấy, tài chính dư dả nên từ lâu anh đã ấp ủ ý định tìm mua một căn biệt thự ở quận Tây Hồ, Hà Nội. Tuy nhiên, khu vực này phần vì có rất ít chủ nhà rao bán, phần vì giá chào bán quá cao, nhất là những vị trí càng gần Hồ Tây.

Do chỗ đang ở cũng không quá bất tiện, nên anh chấp nhận chờ đơi đến tận bây giờ. Gần giữa tháng 11/2019, bất ngờ được một người bạn giới thiệu người quen đang muốn bán một căn biệt thự 3 tầng, do muốn ra nước ngoài định cư cùng con cháu. Ngay lập tức anh Minh hẹn gặp chủ nhà và tới xem ngôi biệt thự có diện tích gần 200m2, trước nhà có mảnh vườn nhỏ, không quá xa Hồ Tây. Quá ưng ý, anh Chí xem xét cùng chủ nhà làm hợp đồng mua bán, các giấy tờ liên quan khác và chốt mua luôn vì chủ nhà cũng muốn bán nhanh để ra nước ngoài đoàn tụ với con cháu.

xem-tuoi-mua-nha
Mua nhà không cần xem tuổi như khi động thổ xây nhà. Ảnh: Một căn biệt thự tại quận Tây Hồ, Hà Nội.

Mua được ngôi nhà ưng ý, anh Minh nhanh chóng bắt tay vào sửa sang lại căn biệt thự để kịp dọn sang nhà mới đón Tết. Lúc này mới mới chợt nhớ ra khi mua nhà đã không xem tuổi mua nhà hợp phong thủy hay không? . Dù mọi thứ đều ổn thỏa, ưng ý, nhưng việc không xem xét phong thủy khi mua ngôi nhà cũng khiến anh có đôi chút băn khoăn.

Lo lắng trên của anh Minh cũng là lo lắng của nhiều gia chủ khi chốt mua bất động sản dịp cuối năm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, việc mua một ngôi nhà đã hoàn thiện khác với mua đất xây nhà. Khi xây nhà, gia chủ cần xem tuổi của mình có hợp để động thổ trong năm đó (năm âm lịch) hay không, còn ngôi nhà xây sẵn không có thủ tục này nên không cần xem tuổi. Nếu cẩn thận, gia chủ có thể chọn ngày giờ tốt ký hợp đồng mua bán là được.

Với trường hợp của anh Minh, khi sửa chữa ngôi nhà, nếu các sửa chữa mang tính can thiệp đến kết cấu nhà như nâng nền, thêm tầng, thay mái… thì có thể phải xem giờ và vị trí động thổ sửa chữa phù hợp. Trường hợp chỉ thay đổi nội thất, sơn lại tường, bố trí lại các khu chức năng cho thuận tiện hơn… thì không cần thiết phải xem ngày giờ. Khi đã tân trang xong ngôi nhà và dọn dẹp sạch sẽ, gia chủ nên chọn ngày giờ tốt để thực hiện việc nhập trạch, vào nhà mới.

Lưu ý: Việc mua nhà, hay mua đất xây nhà các bạn cũng nên lưu ý về tuổi của mình có hợp hướng nhà, tuổi có hợp để xây nhà năm đó hay không nhé. Việc này giúp các bạn có những may mắn về tài lộc, vận hạn tốt cho tương lai.

Xem thêm:>> Gia chủ phạm tam tai có xây nhà năm 2020 được không?

Nguồn: chung cư hà nội

Đánh giá bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *