0398.213.576

“Đất vàng” Hà Nội giảm giá thuê mùa dịch Covid-19

Do ảnh hưởng của Covid-19, các  hơn một nửa các tuyến phố tại Hà Nội ghi nhận sự sụt giảm về giá cho thuê nhà riêng, nhà mặt phố. Tuy nhiên, giá giao bán vẫn tăng bình thường.

Báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2020 của Batdongsan.com.vn cho thấy, 56% các tuyến phố Hà Nội giảm giá cho thuê nhà riêng, nhà mặt phố. Tỷ lệ này ở TP.HCM là 63% và ở Đà Nẵng là 50%.

Khu vực “đất vàng” giảm giá cho thuê

Khảo sát thực tế, hàng loạt ngôi nhà nằm trên những tuyến phố vốn kinh doanh sầm uất hiện đang gắn biển cho thuê nhà, như phố Xã Đàn, Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch (quận Đống Đa), Hàng Ngang, Hàng Đào (quận Hoàn Kiếm)…

Theo tin rao trên Batdongsan.com.vn, một ngôi nhà 2,5 tầng mặt tiền 5m tại phố Hàng Cót có giá cho thuê là 120 triệu đồng/m2. Hay tại phố Hàng Bạc, chủ ngôi nhà 130m2 mặt tiền 5m cũng đang tìm khách thuê với giá 75 triệu đồng/m2. Nội dung tin rao cho biết chủ nhà chấp nhận thương lượng giảm giá cho thuê để hỗ trợ khách thuê trong mùa dịch.

Xem thêm:>> chung cu terra an hung

tin-rao-vat-bat-dong-san.jpg
Nhiều chủ nhà hỗ trợ khách thuê nhà trong mùa dịch

Dữ liệu quý 1/2020 của Batdongsan.com.vn cho thấy, so với quý 4/2019, giá thuê nhà phố Hà Nội giảm trung bình 6%. Đáng chú ý là quận Hà Đông giảm 6%, quận Hai Bà Trưng giảm 3%. Riêng quận Cầu Giấy có giá thuê vẫn tăng 1% so với quý trước.

Loại hình nhà riêng có giá cho thuê giảm nhẹ hơn, giảm 5%. Giảm mạnh nhất là quận Đống Đa với 8%, sau đó là quận Hoàng Mai giảm 6%, quận Long Biên và Thanh Xuân giảm 3%.

Nguyên nhân của việc sụt giảm này theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn là do tác động của Covid-19 và yêu cầu giãn cách xã hội khiến các ngành nghề kinh doanh bán lẻ hiện nay gặp phải nhiều khó khăn, nhu cầu thuê vì thế sụt giảm mạnh trong ngắn hạn.

Giá chào bán tiếp tục tăng

Ngược với sự sụt giảm của giá thuê, giá bán nhà riêng, nhà mặt phố vẫn duy trì sự ổn định, thậm chí tăng tại nhiều khu vực.

Mức tăng giá bán nhà mặt phố Hà Nội là 4% so với quý 4/2019, theo Batdongsan.com.vn. Một số quận có mức tăng đáng kể là quận Hai Bà Trưng (tăng 6%), quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Đống Đa tăng 1%.

Đây cũng là những khu vực có nhà mặt phố được tìm kiếm nhiều nhất trong năm vừa qua, nhiều nhất là quận Đống Đa với mức tăng giá 3% trong năm 2019. Khảo sát tin rao trên Batdongsan.com.vn cho thấy, ngôi nhà 3 tầng diện tích 5,2×15,6m mặt tiền đường Tôn Đức Thắng có giá bán 25 tỷ đồng (hơn 300 triệu đồng/m2).

Với loại hình nhà riêng, giá bán trung bình trên toàn thành phố tăng 4% so với quý trước. Tăng mạnh nhất là quận Thanh Xuân với mức tăng 6%, quận Đống Đa, Hoàng Mai tăng 2%, quận Long Biên tăng 1%. Nếu trong năm 2019, giá rao bán nhà riêng tại quận Hà Đông tăng trưởng 10% theo năm, đạt mức khoảng 66 triệu đồng/m2 thì trong quý 1/2020, mức tăng trưởng là 1%.

Nhiều chuyên gia bất động sản dự báo, trong quý 2, khi dịch bệnh được kiểm soát, giao dịch bất động sản sẽ sớm phục hồi và ổn định trở lại.

Hainb

Theo ThanhnienViet

Đánh giá bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *