Xem tuổi làm nhà năm 2023 – Quy tắc phong thủy bạn nên biết!

hainb
18/11/22
0

Các gia chủ khi có ý định làm nhà trong năm QUÝ MÃO thì việc đầu tiên cần tiến hành là xem tuổi làm nhà năm 2023 (năm Qúy Mão).Bởi theo văn hóa truyền thống các nước phương Đông và các nguyên tắc phong thủy đã tồn tại hàng nghìn năm, những quy luật Ngũ Hành có ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Do đó khi tiến hành xây cất nhà ở, người ta cần thiết phải chọn lựa ngày lành tháng tốt, phù hợp với tuổi tác và và các yếu tố phong thủy nhằm tránh những rủi ro, và mang đến nhiều điều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

1. Tổng quan năm Quý Mão (năm 2023)

Năm 2023 theo âm lịch là năm Quý Mão, tức là năm con Mèo theo văn hóa Việt Nam (theo Trung Quốc là con Thỏ), có vị trí thứ 4 trong 12 con giáp. Theo ngày dương lịch năm Quý Mão được bắt đầu từ ngày 22/01/2023 và kết thúc vào ngày 09/02/2024.

  • Mão có tam hợp gồm: Hợi – Mão – Mùi, và tứ hành xung là Tý – Ngọ – Mão – Dậu.
  • Năm Quý Mão 2023 là năm có mệnh Kim (Kim Bạch Kim).
  •  Theo ngũ hành tương sinh Mệnh Kim tương sinh với mệnh Thuỷ, Thổ và khắc với Hoả, Mộc
  • Về màu sắc mệnh Kim hợp với màu thuộc về kim như xám trắng, ghi, và các màu thổ như vàng sẫm, nâu đất (màu tương sinh) Tương khắc với các màu thuộc về hỏa màu đỏ, cam, hồng, tím, và các màu mộc như xanh lá.
  • Năm 2023 hợp với các con số 1, 3, 4 (đối với Nam) và 2, 5, 7, 8 (đối với Nữ)

2. Vì sao phải xem tuổi làm nhà

Từ xưa tới nay, xây dựng nhà cửa là việc hệ trọng trong cuộc đời mỗi người, nên việc xem phong thủy trước khi làm nhà, đặc biệt là xem tuổi xây nhà là việc rất được quan tâm.
Xuất phát từ quan điểm, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” của ông bà ta từ ngày xưa, người Việt rất chú trọng việc xem tuổi xây nhà. Bởi người xưa tin rằng, nếu xây nhà vào năm đẹp, tức năm phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ mang lại nhiều điều may mắn, công việc thuận buồm xuôi gió; cuộc sống gia đình sau này được thịnh vượng, đón tài lộc, luôn bình an và êm ấm.
Ngược lại, nếu xây dựng nhà cửa trong năm không hợp tuổi của gia chủ sẽ mang đến nhiều tai ương, vận rủi, công việc và cuộc sống bị ảnh hưởng không tốt.

3. Các yếu tố phong thủy khi xem tuổi làm nhà năm 2023

Xem tuổi xây nhà năm 2023 cần quan tâm đúng mức, để gia chủ có thể chọn được ngày lành tháng tốt thực hiện công việc cần thiết, dưới đây là một số nguyên tắc phong thủy bạn nên biết khi xem tuổi làm nhà:

* Chọn hướng nhà đúng phong thủy

Hướng nhà là yếu tố quan trọng, nếu chọn hướng nếu hợp mệnh theo tuổi của gia chủ sẽ mang đến nhiều điều tốt lành về tài vận, sự nghiệp, sức khỏe. Hướng tốt sẽ có được nhiều vượng khí, do đó cần đặc biệt chú ý chọn hướng tốt và  tránh các hướng xấu, có 4 hướng tốt chính yếu như sau:

– Hướng Sinh Khí – Tây Nam

 Trong phong thủy Sinh Khí là một hướng, một cung hoặc một sao cóý nghĩa cát lợi, mang nhiều điều tốt đẹp, là hướng được đánh giá tốt nhất trong tám hướng. Sinh khí có ý nghĩa thuận lợi giúp cho vạn vật cũng như con người được sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ, mang đến nguồn vượng khí dồi dào. Đối với nhà ở nó mang đến cuộc mọi điều tốt đẹp nhất cho gia chủ cũng như tất cả các thành viên trong gia đình.

xem-tuoi-lam-nha-2023-3(1)
Năm 2023 tuổi nào làm nhà được cần tuân theo các quy luật của ngũ hành và bát trạch

– Diên niên – Hướng chính Tây

Diên Niên (còn gọi là Phúc Đức) được xem là hướng tốt nhất đối với các gia chủ thuộc Tây tứ mệnh. Hướng này chủ yếu liên quan tới tình cảm và các mối quan hệ giữa những người trong trong gia đình. Giúp cho tình cảm vợ chồng tốt lên, mối quan hệ giữa cha mẹ con cái luôn tốt đẹp. Đặc biệt hướng này cũng rất hợp cho những gia chủ chưa có gia đình riêng, nó mang lại đường tình duyên mỹ mãn.

xem-huong-nha

– Hướng Thiên Y – Tây Bắc

Hướng Thiên Y rất tốt về những vấn đề liên quan đến sức khỏe cong người, sẽ giúp chủ và các thành viên trong nhà luôn có nhiều sức khỏe, ít bị các vấn ốm đau bệnh tật.

– Hướng Phục Vì – Đông Bắc

Hướng Phục Vì trong phong thủy chính là sao tốt thuộc sao Tả Phù, chủ yếu tốt về sức mạnh và tinh thần, có được nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc, học hành. Một trong những hướng mang đến sự bình yên, luôn hướng đến những điều tốt đẹp.

Xem thêm: >>> Cách xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy từ A – Z

* Xem tuổi xây nhà năm 2023 cần tránh các hạn sau

Để biết tuổi của gia chủ có xây nhà trong năm Qúy Mão 2023 được không, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, cần xem xét chu tiết đến các hạn như sau:

Hạn Tam Tai

Tam Tai là một hạn lớn cần chú ý hàng đầu khi xem tuổi xây nhà năm 2023, nó diễn 3 năm liên tiếp đối với mỗi người, cứ 12 năm tam tai sẽ lặp lại một lần. Trong đó khi nghiên cứu chi tiết người ta còn chia tra tam tai lớn hay nhỏ. Đây là quy một quy luật tuần hoàn, mực dù hạn lớn hay nhỏ thì khi xây nhà nên gia hoàn toàn không nên thực hiện trong thời gian này. Chi tiết 3 năm hạn như sau:

– Năm đầu tiên còn được gọi là Hỏa tai thì tuyệt đối không nên làm những việc trọng đại trong đời như cưới hỏi, xây dựng nhà cửa.

– Năm thứ hai là Thủy tai các chuyên gia phong thủy cho biết đây là thời điểm hạn nặng nhất. Nếu làm các việc quan trọng sẽ không được suôn sẻ, thậm chí thất bại.

– Ở năm thứ ba là Phong tai là thời điểm vận hạn được giảm đi đáng kể.

phong-thuy-huong-nha-theo-tuoi

Thiết kế phối cảnh biệt thự theo phong thủy

Hạn Kim Lâu

Từ xưa ông bà ta đã có câu “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Có thể dễ dàng hiểu rằng đây là tuổi hạn có ảnh hưởng không tốt cho cuộc sống con người, không nên làm các việc quan trọng trong thời gian này. Có 2 Kim lâu quan trọng như sau

– Kim Lâu thân: Có thể gây tai hoạ cho bản than gia chủ tức là tai họa nếu ấp xuống nếu xây nhà trong thời điểm hạn.

– Kim Lâu thê: Gây tai hoạ cho người vợ của người phạm Kim Lâu. Hiểu rộng hơn nếu người vợ phạm Kim Lâu thê thì người người chồng sẽ bị hậu quả.

– Kim Lâu tử: Xây nhà năm này sẽ gây tai họa cho con cái trong gia đình.

– Kim Lâu Lục súc: Gây ảnh hưởng không tốt gia súc và vật nuôi đối với ngày xưa trong thời nông nghiệp, Ngày nay khi xem tuổi xây nhà 2023, nếu gia đình không liên quan chăn nuôi có thể xem là ít chịu ảnh hưởng, nhưng xét một mặt nào đó có thể nó không tốt cho kinh tế gia đình.

Hạn Hoang Ốc

Theo từ Hán Việt Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang. Người ta tin rằng nếu xây dựng nhà cửa phạm phải hạn này thì công việc làm ăn, sức khỏe của mọi người đều không được tốt. Hoang Ốc có tổng thể có 6 cung được chia ra như sau:

– 3 cung tốt”

     + Nhất cát: Làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc hanh thông.

     + Tứ tấn tài: Làm nhà phúc lộc sẽ tới.

     + Nhì nghi: Làm nhà sẽ có lợi, hưng vượng, giàu có.

– 3 cung xấu:

     + Tam địa sát: Làm nhà phạm, gia chủ có thể mắc bệnh tật.

     + Ngũ thọ tử: Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt.

     + Lục hoang ốc: Làm nhà phạm, khó thành đạt được.

Hạn Hoang Ốc có thể xem là nhẹ nhất trong 3 hạn nêu trên,  Khi xem tuổi xây nhà năm 2023 nếu của gia chủ đúng vào các cung xấu bao thì hoàn toàn không nên xây nhà. Tuy nhiên có điều may mắn là khi tính tuổi rơi vào 3 hạn tốt là Nhất cát, Nhì nghi, Tứ tấn tài, có thể xây nhà được. Bên cạnh đó Thái Tuế cũng là yếu tố cần xem xét, nhưng trong nội dung bài và khả năng phong thủy chuyên sâu còn hạn chế, chúng tôi xin phép không đi quá sâu. Do đó các gia chủ cần tham khảo những chuyên gia phong thủy, bởi thông thường khó có thể tính toán chính xác nếu không có chuyên môn sâu và kinh nghiệm thực tế về lĩnh vực này.

4. Những tuổi làm nhà năm 2023 đẹp nhất theo phong thủy

Khi xem xét loại trừ các tuổi phạm Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc, chuyên gia phong thủy Kiến Trúc Hoàng Gia xem tuổi xây nhà năm 2023 phù hợp như sau:

 Tuổi Giáp Ngọ Sinh năm 1954
 Tuổi Đinh Dậu Sinh năm 1957
 Tuổi Quý Mão Sinh năm 1963
 Tuổi Ất Tỵ Sinh năm 1965
 Tuổi Bính Ngọ Sinh năm 1966
 Tuổi Ất Mão Sinh năm 1975
 Tuổi Tân Dậu Sinh năm 1981
 Tuổi Canh Ngọ Sinh năm 1990
 Tuổi Quý Dậu Sinh năm 1993
 Tuổi Kỷ Mão Sinh năm 1999

5. Những gia chủ không được tuổi xây nhà năm 2023 thì làm thế nào?

Qua danh sách trên ta có thể thấy những người được tuổi xây nhà năm 2023 không nhiều, vậy những gia chủ đang dự định xây nhà mà gặp phải năm hạn thì làm thế nào? Các chuyên gia phong thủy có lời khuyên rằng tốt nhất nên đợi đến năm được tuổi sẽ tiến hành xây cất là tốt nhất. Nhưng nếu không thể chờ đợi được, ví dụ như nhà cũ hư hỏng nặng, hoặc hết thời hạn thuê nhà, nhà bị giải tỏa, nhu cầu xây dựng là cấp thiết thì có thể vẫn xây nhà đi cùng các biện pháp hóa giải.

Một biện pháp hóa giải quan trọng được nhiều người áp dụng đó là mượn tuổi xây nhà. Khi đó gia chủ sẽ mượn người có tuổi tốt và không gặp phải các hạn trong năm 2023, đồng thời cần tuân thủ các nguyên tắc cần thiết để người mượn tuổi làm các thủ tục cần thiết thay cho gia chủ. Đến khi hoàn thành gia chủ sẽ tiến hành nhập trạch bình thường.

Trên đây là những quy tắc phong thủy khi các gia chủ tiến hành xem tuổi làm nhà năm 2023chungcuhn24h.info gơi ý cho các bạn. Việc xây cất nhà là việc tối quan trọng của đợi người, vậy nên các gia chủ ngoài việc chuẩn bị tinh thần, sức khỏe, tiền bác cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng các yếu tố phong thủy để việc làm nhà được xuôn xẻ, may mắn mang đến nhiều tài lộc, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Chúc các bạn luôn thành công!

Xem thêm: >>> Sinh năm 1990 nên xây nhà hướng gì hợp mênh?

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

039.821.3576