0398.213.576

Tuổi canh ngọ hợp với cây gì?

canh ngọ hợp cây gì

Tuổi canh ngọ 1990 hợp với cây gì? một chậu cây xanh hợp với tuổi gia chủ không những thể hiện được sự tinh tế, vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà, mà còn có thể mang lại nguồn vượng khí cho bạn.

Cùng tìm hiểu những giống cây phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ qua bài viết dưới đây nhé.

Tư vi tổng quan tuổi Canh Ngọ 1990

Trước khi có thể trả lời câu hỏi tuổi Canh Ngọ hợp cây gì, việc nắm rõ thông tin về bản thân sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chính xác hơn.

Xem thêm:>> Sinh năm 1990 nên xây nhà hướng gì hợp mệnh?

Gia chủ Canh Ngọ sinh năm 1990, có ngũ hành thuộc mệnh Thổ

– Năm sinh dương lịch: 1990

– Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ

– Mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ – Đất đường đi

+ Tương sinh: Kim, Hỏa

+ Tương khắc: Thủy, Mộc

– Cung mệnh:

+ Nam: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông Tứ mệnh

+ Nữ: Cân (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, nhưng đối với Lộ Bàng Thổ, yếu tố Mộc không thể gây hại hay ảnh hưởng đến Canh Ngọ, bởi vì cây cối không thể mọc ở giữa đường được. Thậm chí, một số nhà phong thủy học còn cho rằng việc kết hợp thêm các yếu tố mộc sẽ giúp cho Canh Ngọ nhận được nguồn vượng khí tốt hơn.

cây hợp tuổi canh ngọ

Cây xanh phong thủy mang lại vượng khí cho Canh Ngọ

Chính vì vậy, cây xanh phong thủy nhanh chóng trở thành một trong những vật phẩm không thể thiếu của Canh Ngọ, vừa là vật trang trí, vừa mang lại không gian sống trong lành, sạch đẹp, lại vừa có thể mang lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Tuổi Canh Ngọ hợp với cây gì?

Bởi vì không bị khắc bởi yếu tố Mộc, Canh Ngọ có rất nhiều cây xanh phù hợp. Nhưng xét theo ngũ hành, cây phong thủy tuổi Canh Ngọ nên có ngũ hành thuộc mệnh hỏa (tương sinh) hoặc mệnh thổ (tương hợp).

Một số cây phong thủy cho tuổi Canh Ngọ thường được lựa chọn: cây lưỡi hổ, cây hồ điệp, cây vạn niên thanh,…

1. Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là một trong những cây phong thủy tuổi Canh Ngọ được lựa chọn nhiều nhất về ý nghĩa phong thủy cũng như đặc tính dễ chăm sóc của nó. Điểm độc đáo của cây lưỡi hổ chính là loài cây này không có thân, từ rễ trở lên chỉ toàn là lá.

tuổi canh ngọ hợp cây gì

Cây lưỡi hổ

Thân cây mọc rất thẳng, có độ dài dao động từ 30 – 80cm. Lá của cây này cứng và dài, thuôn nhọn, tựa như một thanh gươm, thể hiện được khí chất ngay thẳng của Canh Ngọ. không như những giống cây thường thấy khác, cây lưỡi hổ có lá là sự đan xen giữa màu xanh lá nhạt và xanh sẫm, ngoài mép lá còn được bao một lớp viền màu vàng. Cây có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, là sự lựa chọn hoàn hảo cho Canh Ngọ, bổ trợ nguồn năng lượng cho gia chủ, mang đến vượng khí.

2. Cây lan hồ điệp

Lan hồ điệp nhận được sự ưa chuộng của khá nhiều người bởi sự đẳng cấp, sang trọng nhưng lại có giá thành vừa phải, phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là đối với những người tuổi Canh Ngọ.

canh ngọ hợp cây gì

Cây lan hồ điệp

Vẻ đẹp dễ nhận thấy nhất của cây Lan hồ điệp chính là sự đối xứng một cách hoàn hảo, cả hoa và lá, kết hợp với thân cây tròn trịa thể hiện ý nghĩa vô cùng tốt đẹp trong phong thủy, tượng trưng cho sự tài lộc và thịnh vượng.

Tương tự như cây lưỡi hổ, lan hồ điệp cũng có màu vàng đặc trưng nên ngũ hành thuộc mệnh Thổ, là cây phong thủy được nhiều người Canh Ngọ lựa chọn.

Ngoài cây lưỡi hổ và lan hồ điệp, còn rất nhiều cây cảnh phong thủy hợp tuổi Canh Ngọ như cây trạng nguyên, vạn niên thanh, cây kim tiền,….

Như vậy, qua bài viết này, hy vọng người đọc có thể trả lời câu hỏi tuổi Canh Ngọ hợp cây gì và nhanh chóng tìm được cây phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nguồn: Tổng hợp

Đánh giá bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *