0398.213.576

Thu nhập 30 triệu đồng có thể mua nhà mặt đất Hà Nội không?

Bạn đang làm việc tại hà nôi, số tiền vốn không có nhiều, nhưng không thích ở chung cư liệu bạn có thể mua nhà ở mặt đất tại hà nội không?

Câu hỏi: Tôi là Tuấn (35 tuổi), làm ở quận cầu Thanh Xuân, còn vợ tôi làm tại Cầu Giấy. Hai vợ chồng chúng tôi muốn mua nhà ở để sang năm muốn sinh con nhưng hiện tại tiền tiết kiệm chỉ có 400 triệu, tổng thu nhập 2 vợ chồng là 30 triệu. Cho tôi hỏi với tài chính như vậy có mua nhà mặt đất được không, và mua được ở đâu vì tôi không thích ở nhà chung cư?

Trả lời:

Chuyên gia bất động sản Ngô Văn Dũng tư vấn như sau:

Đối với bất động sản hình thành trong tương lai, ngân hàng có thể cho vay 70% thì với 400 triệu, bạn có thể mua nhà giá 1-1,2 tỷ đồng.

Hai vợ chồng bạn làm ở Thanh Xuân và Cầu Giấy nên hai bạn chắc chắn sẽ không sang Đông Anh, hơn nữa giá đất Đông Anh cũng không hề rẻ. Cũng không tiện để các bạn đi đường 32 lên khu vực Hoài Đức, Đan Phượng.

Xét theo vị trí, thông thường các bạn sẽ chọn trục đường Đại lộ Thăng Long – con đường trung tâm giữa Thanh Xuân và Cầu Giấy.

Trong bán kính 10km tính từ Bigc Thăng Long theo hướng Đại lộ Thăng Long đến khu vực An Khánh, Hoài Đức, rất khó để mua được một lô đất giá 1,5 tỷ, chưa kể chi phí xây nhà. Tại khu vực An Khánh, Hoài Đức, đối với các khu đô thị phân lô, các khu giãn dân hoặc đất đấu giá, đất dịch vụ, mức giá hiện nay dao động trong khoảng 35-60 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, cơ cấu đất tại đây không có diện tích 40m2 mà diện tích tối thiểu là 60m2.

Nếu bạn may mắn tìm được lô đất trong ngõ có giá chỉ 30m2 thì tổng số tiền bạn cần đã lên đến 1,8 tỷ đồng. Do đó, với số tiền 1,2 tỷ, tại Hà Nội, nếu không mua chung cư thì hai vợ chồng bạn sẽ rất khó mua nhà.

Theo tôi, nếu bạn không thể huy động thêm vốn thì chung cư vẫn là giải pháp hợp lý nhất cho vợ chồng bạn.

Đánh giá bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *