0398.213.576

Người mua nhà sẽ gặp khó khăn hơn trong năm 2020

Người mua nhà sẽ gặp khó khăn hơn trong năm 2020, không phải vì họ không đủ tiền để mua nhà mà vì họ không có nhiều lựa chọn. ” Năm 2020 là một năm nhiều thách thức do vấn đề chậm cấp phép vẫn diễn ra và tín dụng vào bất động sản tiếp tục bị thắt chặt” – Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ.

Tuy nhiên, vị chuyên gia này cũng chia sẻ, đây sẽ là một năm đầy thuận lợi cho những chủ đầu tư có được giấy phép chào bán do họ có thể tăng giá bán và do đó tăng lợi nhuận đầu tư.

Theo CBRE Việt Nam, nguồn cung thị trường nhà ở tiếp tục hạn chế và nhu cầu cao. Điều này dẫn đến thị trường thiết lập mặt bằng giá mới đạt mức 1.902 USD/m2, tăng 10% so với năm trước. Giá bán tăng được ghi nhận tại tất cả các dự án chào bán trong các tháng cuối năm 2019.

Cũng theo đơn vị này, người mua để ở mặc dù khó tìm được sản phẩm trên thị trường sơ cấp nhưng sẽ có nhiều lựa chọn hơn trên thị trường thứ cấp với các căn hộ có tiến độ xây dựng tốt hoặc chuẩn bị bàn giao. Thị trường thứ cấp theo đơn vị này sẽ hoạt động tích cực hơn do nguồn cung sơ cấp khan hiếm và thị trường đã thiết lập mặt bằng giá mới. Các khu vực có thị trường thứ cấp sôi động có thể kể đến là Quận 2 (Thủ Thiêm, An Phú, Thạnh Mỹ Lợi), Quận 7 và Bình Thạnh.

nguoi-mua-nha-gap-kho-khan-nam-2020

Đại diện CBRE Việt Nam chia sẻ về tình hình TT BĐS Tp.HCM trong quý 4/2019 với báo chí.

Trong khi đó, giá sơ cấp căn hộ trong năm 2020 dự kiến sẽ tiếp tục tăng so với năm 2019. Phân khúc hạng sang sẽ duy trì tốc độ tăng giá 10% theo năm do khan hiếm nguồn cung. Phân khúc cao cấp và trung cấp sẽ tăng chậm hơn do có thêm nguồn cung mới và năm 2019 đã thiết lập mặt bằng giá mới. Mức tăng giá tại hai phân khúc này dự kiến là 5% theo năm. Phân khúc bình dân duy trì mức tăng giá 2% theo năm.

Xem thêm: >> Trải nghiệm ”Thực tế” cuộc sống gia đình khi mua căn hộ

Theo CBRE, trong năm 2020, vấn đề chậm cấp phép tiếp tục tác động lên nguồn cung chào bán. Thị trường kỳ vọng sẽ có thêm khoảng 30.000 căn hộ với các dự án mới chủ yếu từ các quận ven thành phố: Tại khu vực phía Đông với giai đoạn tiếp theo của Vinhomes Grand Park (Quận 9), khu vực phía Tây với các dự án như AIO City (Bình Tân), West Gate Park (Bình Chánh), phía Bắc với PiCity (Quận 12); và phía Nam với các giai đoạn tiếp theo của Eco Green Saigon, Sunshine City Saigon và Sunshine Diamond River tại Q.7.

Nguồn: Tổng hợp

Đánh giá bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *