Mua nhà trong tháng 7 âm có sao không?

Anh Đình Hiệp, nhân viên văn phòng của một công ty truyền thông đang muốn mua một căn hộ chung cư nhưng rất băn khoăn không biết có nên mua nhà trong tháng 7 âm lịch, khi mà chủ đầu tư đang có rất nhiều ưu đãi?

Không chỉ riêng anh Hiệp, câu chuyện mua nhà tháng Ngâu cũng được rất nhiều người quan tâm. Bởi theo quan niệm dân gian, tháng Ngâu không nên mua bán, làm ăn lớn vì thường sẽ không gặp may mắn. Một số người còn tin rằng, tháng 7 âm lịch là thời gian “mở cửa địa ngục”, ngạ quỷ sẽ lên trần gian quấy rối, nên làm gì cũng đen đủi.

Trả lời khúc mắc của anh Hiệp trong chương trình Radio Nhà Đẹp & Chuyên gia, anh Phạm Cương, kiến trúc sư, chuyên gia phong thủy đã có những kiến giải rất hữu ích.

Theo nghiên cứu, tìm hiểu của chuyên gia phong thủy Phạm Cương, có hai luồng nguyên nhân hình thành tâm lý kiêng kỵ trong tháng Ngâu của người dân Việt Nam. Thứ nhất, xuất phát từ đặc điểm thời tiết, tháng 7 âm lịch thường mưa nhiều, không thuận lợi cho trồng cấy, làm nông nghiệp và xây dựng nhà cửa. Dần dần, người dân thường tránh làm những việc lớn trong tháng này, với tâm lý cho rằng mọi việc không thuận lợi.

Nguyên nhân thứ hai xuất phát từ câu chuyện Mục Kiền Liên xuống địa ngục để cứu mẹ. Từ đây, hình thành quan niệm cho rằng, thời gian này các linh hồn, ngạ quỷ vất vưởng sẽ lên trần gian quấy rối.

Từ hai nguyên nhân nói trên, chuyên gia phong thủy Phạm Cương khẳng định, tâm lý kiêng kỵ trong tháng Ngâu không liên quan gì đến phong thủy. Việc kiêng kỵ như lâu nay của người dân không có cơ sở khoa học và rất vô lý.

Xem thêm:>> Chọn hướng bàn thờ cho căn hộ chung cư

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương khuyên mọi người không nên giữ mãi tâm lý kiêng kỵ này. Tại Việt Nam, ngoài tháng Tết âm lịch, tâm lý tháng Ngâu cũng tác động tiêu cực, gây trì trệ cho nền kinh tế. Do đó, nên dần loại bỏ tâm lý này để thúc đẩy kinh tế đất nước.

Với câu hỏi của anh Hiệp, chuyên gia phong thủy Phạm Cương khuyên anh nên tận dụng thời cơ mua nhà ngay trong tháng 7 âm lịch nếu đã tìm hiểu kỹ các thông tin, bởi trong thời gian này các chủ đầu tư, đơn vị môi giới thường có nhiều chính sách ưu đãi dành cho người mua.

Ngoài câu chuyện mua nhà tháng Ngâu, chương trình Radio Nhà đẹp & Chuyên gia #2 còn giải đáp nhiều câu hỏi khác liên quan đến phong thủy mua bán nhà cửa, như: Nhà gần mồ mả, nghĩa trang sẽ có những ảnh hưởng gì? Nhà chung cư hay nhà đất thổ cư có phong thủy tốt hơn?…

Với hơn 20 năm nghiên cứu, trên 15 năm kinh nghiệm thực tế, chuyên gia phong thủy Phạm Cương có kiến thức rất sâu rộng về phong thủy và kiến trúc. Anh cũng từng tham gia nhiều hội thảo, giải đáp trực tiếp các vấn đề về phong thủy trên VOV giao thông, các kênh truyền hình, tại VCCI, ngân hàng ANZ, tập đoàn BĐS đa quốc gia Capitaland, Mobiphone….

Những kiến giải của chuyên gia Phạm Cương về phong thủy được mọi người hào hứng tiếp nhận bởi có tính khoa học, dễ ứng dụng và giúp kiến tạo cuộc sống tốt hơn.

Không chỉ được giải đáp, tìm hiểu các kiến thức bổ ích về phong thủy nhà ở, khán giả của Radio Nhà đẹp & Chuyên gia còn có thêm những giây phút thư giãn vui vẻ với lối dẫn chương trình dí dỏm quen thuộc của MC Đinh Tiến Dũng.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

039.821.3576