Lưu ý lựa chọn tầng khi quyết định mua nhà chung cư

hainb
06/05/22
0

Bạn đang có nhu cầu mua nhà chung cư? và đang băn khoăn không biết chọn tầng bao nhiêu khi quyết định mua. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có lựa chọn ưng ý nhất giúp bạn sở hữu căn hộ cho cả gia đình.

Chọn tầng bao nhiêu là tốt nhất khi mua nhà chung cư?

Căn hộ chung cư hiện nay là lựa chọn lý tưởng cho nhiều gia đình, đặc biệt đối với các cặp vợ chồng trẻ. Giá thành các căn chung cư đa dạng, nhiều phân khúc, vị trí thuận lợi, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau.

So với các chung cư cũ những tòa nhà hiện đại ngày nay được xây ngày càng cao, có nơi lên tới 30 – 40 tầng. Khi mua nhà, việc đầu tiên mà các khách hàng quan tâm là nên chọn căn hộ ở tầng bao nhiêu là tốt nhất.

Khi mua nhà, có hai vấn đề mà gia chủ nên quan tâm. Đó là điều kiện ánh sáng, thông gió của ngôi nhà và diện dích sử dụng.

Dựa theo yếu tố này, bạn có thể bỏ qua tầng trệt, các tầng thấp từ 2 – 5. Những căn hộ có điều kiện ánh sáng, thông khí kém cũng nên bỏ qua, không cần phải xem xét. Các tầng trên cùng cũng có thể bỏ qua vì nó bất tiện cho việc đi lại.

Dự án The Terra – An Hưng, Tố Hữu, Hà Đông có chiều cao 45 tầng

Các tầng chung cư hiện nay được sắp xếp theo tiêu chuẩn như sau:

– Các tầng 1 – 7 là tầng trệt;

– Tầng 8 – 11 là tầng trung;

– Tầng 12 – 19 là tầng cao;

– Tầng 20 trở lên là tầng cao nhất.

Quy tắc tính toán sàn vàng chuyên nghiệp theo doanh số, các tầng cao (ở khoảng 2/3 của tòa nhà) là tầng vàng.

Ví dụ như nếu tòa nhà 15 tầng thì tầng vàng của nó sẽ ở khoảng từ 6 – 9; nếu tòa nhà 25 tầng thì tầng vàng ở khoảng 8 – 11.

Đây thường là những tầng được nhiều khách quan tâm bởi nó vừa tiện lợi, vừa an toàn. Ở các tầng thấp, người dân sẽ phải chịu cảnh khói bụi, ồn ào; còn nếu ở quá cao thì việc di chuyển bất tiện, thoát hiểm khó khăn mà giá cũng không rẻ.

Chọn nhà chung cư hợp mệnh

Ngoài ra, bạn có thể chọn tầng chung cư hợp với mệnh của chủ nhà theo nguyên tắc sau:

– Người mệnh Kim: Tầng 5, 10, 15, 20… các tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim; tránh ở các tầng thuộc hành Hỏa như 2, 7, 12, 17,…

– Người mệnh Thủy: Nên ở nhà tầng 4, 9, 14, 19… vì các tầng thuộc hành Kim tương sinh với mệnh Thủy; tránh tầng 5, 10, 15, 20… thuộc hành Thổ.

– Người mệnh Mộc: Nên mua căn hộ các tầng thuộc hành Thủy tương sinh với mệnh Mộc như 1, 6, 11, 16…; tránh ở các tầng thuộc hành Kim như 4, 9, 14, 19…

– Người mệnh Hỏa: Nên ở trong các tầng thuộc hành Mộc, tương sinh với mệnh Hỏa như 3, 8, 13, 18…; tránh ở các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16…

– Người mệnh Thổ: Nên chọn ở các tầng thuộc hành Hỏa, tương sinh với mệnh Thổi như 2, 7, 12, 17…, tránh ở các tầng thuộc hành Mộc như 3, 8, 13, 18…

Trên đây là những lưu ý quan trọng gia chủ cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định ký vào bản hợp đồng mua bán căn hộ chung cư để tránh không ưng ý về sau, vì ngôi nhà là nơi cả gia đình sinh sống về lâu về dài.

Xem thêm:>> Khi mua chung cư có nên mua căn góc không?

Xem thêm:>> giá chung cư terra an hưng

* Thông tin mang tính chất tham khảo

Nguồn: chung cư hà nội

 

Đánh giá bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

039.821.3576