Khu đô thị Dương Nội sắp khai trương công viên Thiên văn học

Dự kiến công viên Thiên văn học sẽ được khai trương vào tháng 01/2020. Hiện nay, chủ đầu tư – Tập đoàn Nam Cường đang gấp rút triển khai các hạng mục cuối cùng…

Dự án được chính thức khởi công từ quý II/2017, Công viên Thiên văn học nằm tại Khu đô thị Dương Nội (Tố Hữu – Hà Đông) đo đơn vị bất động sản lớn là Tập đoàn Nam Cường đầu tư xây dựng với tổng diện tích 12ha, trong đó tâm điểm là hồ điều hòa Bách Hợp Thủy rộng tới 6ha. còn lại là cảnh quan quảng trường, khu vui chơi, đường dạo,….

“Dự án được định hướng phát triển theo chủ đề thiên văn học, công viên sẽ là nơi ươm mầm khoa học, khơi dậy niềm yêu thích, khám phá, nghiên cứu khoa học cho mọi người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ” những tương lại của đất nước, đại diện phía chủ đầu tư – Tập đoàn Nam Cường chia sẻ.

Công viên Thiên văn học khai trương sẽ tạo ra diện mạo cảnh quan đẹp mắt cho Khu đô thị Dương Nội

Công viên Thiên văn học sở hữu hoàng loạt những hạng mục như quảng trường Zodiac, vườn dải ngân hà, quảng trường hệ mặt trời, cầu ánh trăng, khu vật thể lạ (UFO Zone), quảng trường ngoài hành tinh, bể hố đen, đài phun nước ánh sáng, vọng lâu. Đại diện, Chủ đầu tư Nam Cường cho biết, khi đi vào hoạt động, dự án sẽ là thế giới cho cư dân nhí khám phá vũ trụ và những vùng đất xa xôi ngoài trái đất. Đây là tiền đề quan trọng giúp nâng bước trẻ em thực hiện những ý tưởng to lớn trong tương lai.

Với 5 cổng vào và 5 bãi đỗ xe ngoài trời, Công viên có khả năng phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, học tập cho cư dân tại Thủ đô và các tỉnh thành lân cận. Hành trình khám phá vũ trụ tại Công viên Thiên văn học được kết nối xuyên suốt theo thứ tự từ điểm đầu tới điểm cuối bằng con đường Milkyway. Cung đường dạo bộ trong công viên lấy cảm hứng từ dải ngân hà quanh co uốn lượn trên bầu trời.

cong-vien-thien-van-hoc-12ha

Trên cung đường Milkyway có hạng mục trang trí tượng trưng cho các chòm sao. Hiệu ứng ánh sáng và màu sắc khác nhau trên cung đường tạo ra không gian ấn tượng cho cả công viên vào ban đêm.

Điểm khởi đầu của Công viên Thiên văn học là quảng trường Big Bang, lấy cảm hứng từ vụ nổ Big Bang – sự kiện hình thành nên vũ trụ ngày nay. Quảng trường là sân khấu ngoài trời (Amphitheater) với biểu tượng tháp Big Bang (Bigbang Tower). Tháp có phần chân đế nhỏ, càng lên cao càng mở rộng, tượng trưng cho thuyết về Big Bang, vụ nổ bắt đầu từ một điểm vô cùng nhỏ bé trong vũ trụ, sau đó lan rộng và không ngừng giãn nở.

Một số điểm nhấn khác trong dự án như quảng trường Zodiac có hình tròn tượng trưng cho bầu trời, vòng tròn chứa 12 cung hoàng đạo. Mỗi ngôi sao trong từng chòm sao là vòi phun nước tạo thành sân chơi nước nghệ thuật vào ban ngày. Còn về ban đêm các ngôi sao ấy lại là một đèn chiếu sáng tạo ra nơi trình diễn ánh sáng, mô phỏng các chòm sao và chiêm tinh học.

Vườn dải ngân hà là khu vực mô phỏng dải thiên hà, nơi hình thành vũ trụ. Có kết cấu là hệ tường xây hình xoắn ốc, bố cục hạng mục biến thành một khu vườn mê cung thần bí và huyền ảo. Bề mặt trang trí kì công và tỉ mỉ thành các bức tường cao thấp khác nhau.

Quảng trường hệ mặt trời mô phỏng chân thực nhất hệ mặt trời, với trung tâm là mặt trời lớn, xoay xung quanh là các hành tinh, trong đó có Trái Đất. Mỗi hành tinh có biển chỉ dẫn thông tin để trẻ em và du khách có thể hiểu rõ hơn về các hành tinh xung quanh của Trái Đất.

Khu vực vật thể lạ (UFO Zone) là sân chơi dành cho trẻ em có cấu trúc địa hình mô phỏng lưới không gian với các chỗ lồi, lõm giống như kiến tạo địa chất trên bề mặt các hành tinh như Mặt trăng, Sao hoả. Các trò chơi dựa trên những vật thể lạ về vũ trụ và thiên văn, được thiết kế và bố trí để tạo nên các hoạt động vui chơi kì thú và bổ ích cho trẻ.

Tại quảng trường ngoài hành tinh (Alien Square) mô phỏng quỹ đạo quay của các hành tinh trong hệ mặt trời. Trung tâm quảng trường bố trí biểu tượng UFO dạng đĩa bay và hệ thống tượng điêu khắc người ngoài hành tinh. Những bức tượng điêu khác ngộ nghĩnh về người ngoài hành tinh là một điểm thu hút lớn đối với mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Điểm cuối của cuộc hành trình là bể hố đen. Hạng mục nằm trên mặt hồ tạo thành một miệng hố tròn, bao quanh là sàn nổi và đồng thời là bến thuyền. Đây là nơi tổ chức các hoạt động vui chơi với nước trong công viên. Kết hợp với các sân chơi, nhà tập thể thao, máy tập thể dục, thiết bị ngoài trời và khu vực phụ trợ lân cận, bể hố đen sẽ là không gian cho cư dân tăng cường sức khỏe và hoạt động thể chất.

“Công viên Thiên Văn học được đưa vào vận hành sẽ nâng cao chất lượng sống của cư dân tại Khu đô thị Dương Nội nói riêng và khu vực Hà Đông nói chung. Với những tiện ích sống đầy đủ và chất lượng như vậy, chúng tôi không cần phải mong chờ thêm điều gì nữa”, chị Nguyễn Ánh Tuyết, cư dân tại dự án Anland Complex chia sẻ.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *