Điểm danh các khu chung cư hà nội đang có người bị cách ly do

hainb
06/05/22
0
chung-cu-ha-noi

Nhằm phòng chống, chắn đứng dịch bệnh Virus Corona, đảm bảo an toàn cho người dân thủ đô hàng loạt khu chung cư trên địa bàn Hà Nội như Hapulico, Golden palm, The Legend, Goldsilk Complex, Comatec Tower, The Vestar… có người trở về từ vùng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được chính quền địa phương phối hợp với các ban quản lý tòa nhà thông báo cho cách ly y tế tại nhà theo dõi đề phòng chống dịch lây lan.

Diễn biến tình hình dịch bệnh virus Corona ngày càng phức tạp, theo thống kê mới nhất tính đến hết ngày 7/2/2020:

  • Trên toàn thế giới có 34.878 ca nhiễm, 724 người tử vong
  • Tại Việt Nam, có 13 ca nhiễm chính thức, chưa có ca nào tử vong

Tại quận Thanh Xuân, UBND phường Nhân Chính vừa có thông báo về việc cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp đã từng đi qua vùng dịch, nhưng chưa có biểu hiện mắc dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona, trong đó chủ yếu là người nước ngoài.

Cụ thể, cách li 3 người hiện đang cư trú tại chung cư N3B Trung Hòa Nhân Chính; 3 người ở chung cư 17T7 Trung Hòa Nhân Chính; 3 người ở tòa nhà Golden Palm số 21 Lê Văn Lương; 2 người ở chung cư The Legend 109 Nguyễn Tuân; 3 người ở Chung cư Hà Nội Center Point; 2 người ở tòa nhà Diamond; 2 người ở tòa Comatce Tower, 5 người tại khu chung cư Hapulico…

Tại quận Hà Đông, UBND phường Vạn Phúc cũng đã ban hành quyết định về việc cách ly y tế phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona đối với 2 người hiện đang cư trú tại chung cư Goldsilk Complex.

Hay UBND phường Phú Lãm quyết định cách ly y tế tại nhà đối với một công dân đến từ Trung Quốc hiện đang cư trú tại chung cư The Vesta để theo dõi.

Tại quận Nam Từ Liêm, Mỹ Đình nơi có nhiều người nước ngoài sinh sống, Ban quản lý các chung cư cũng liên tục cập nhật danh sách, tình hình sức khỏe để có biện pháp ứng phó kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh do virus corona gây ra.

Được biết, trước đó để phòng tránh lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới gây ra, một số chung cư ra quy định chặt chẽ với cư dân. Cụ thể, Ban Quản lý chung cư Hateco Apollo (Hà Nội) vừa thông báo yêu cầu cư dân ra vào toà nhà, thang máy phải đeo khẩu trang; Các hộ cho thuê, đặc biệt là người nước ngoài cho thuê, sử dụng phải đăng ký với Ban Quản lý toà nhà (BQLTN).

Tại chung cư Mipec Riveside (quận Long Biên) cũng đã có thông báo khuyến cáo tới cư dân. Tại các thang máy của chung cư này đã được dán thông báo để người dân dễ cập nhật thông tin. Trong thông báo còn ghi rõ “cư dân và quý khách vui lòng không nói chuyện, nghe gọi điện thoại trong thang máy”.

Còn ở chung cư VOV Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm), đại diện Ban quản trị ra thông báo yêu cầu cư dân đeo khẩu trang y tế khi ra vào chung cư VOV, hạn chế tụ tập đông người và thường xuyên rửa tay với xà phòng, nước sạch; hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn.

Ngay gần đấy khu chung cư cao cấp Vinhomes Green Bay, nơi có nhiều khách nước ngoài thuê căn hộ, ban quản lý toà nhà đã tiến hành tổng vệ sinh, khử trùng tại khu vực công cộng như sảnh chung cư, thang máy, hành lang…

Nhiều khu chung cư tại khu vực Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Đông nơi có mật độ chung cư cao cũng khuyến cáo người dân hạn chế dùng cách tiện ích công cộng trong giai đoạn bùng phát dịch corona, tránh nói chuyện, tụ tập dưới sảnh đông người.

Bên cạnh việc cách ly y tế tại nhà đối với những người cần cách ly, ban quản lý các tòa chung cư cũng chủ động các biện pháp phòng chống như tổ chức tiêu khử chùng, dọn dẹp vệ sinh, lắp đặt các chai xịt khô khử trùng tại các sảnh, cửa thang máy, phát khẩu trang miễn phí cho cư dân và người ra vào khu chung cư.

Hiện tại, tình hình dịch bệnh vẫn diễn ra hết sức phức tap và có dấu hiệu ngày càng tăng. Những thông tin mới nhất sẽ được chung cư hà nội cập nhật mới nhất theo từng ngày để quý vị có thể năm bắt thông tin, chủ động phòng chống dịch tốt nhất.

Đánh giá bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

039.821.3576