ĐHCĐ Văn Phú Invest: Chia cổ tức 10%, kế hoạch phát triển loạt khu đô thị ven biển tại Thanh Hóa, Quảng Ninh, Vũng Tàu

hainb
06/05/22
0
dhcd-van-phu-invest

Ngày 26/4, Công ty cổ phần đầu tư Văn Phú – Invest đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2022 với kế hoạch phát triển loạt dự án lớn trong năm 2022.

Báo cáo tại đại hội, Ban lãnh đạo cho biết năm 2021 Văn Phú Invest đạt 2.610 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng 20,6% so với năm trước đó. Lợi nhuận trước thuế đạt 392 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 344 tỷ đồng, tăng trưởng 12,2% so với số lãi 307 tỷ đồng đạt được năm 2020, trong đó lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 348 tỷ đồng.

Doanh thu năm 2021 của công ty chủ yếu từ kinh doanh bất động sản, bàn giao các sản phẩm thuộc dự án The Terra – An Hưng và các dự án Grandeur Palace – Giảng Võ. Bên cạnh đó công ty tiếp tục ghi nhận doanh thu từ dịch vụ cho thuê căn hộ tại dự án Khu căn hộ dịch vụ Khách sạn Hồ Tây.

dhcd-van-phu-invest
Đại hội cổ đông thường niên năm 2022 của tập đoàn Văn Phú – Invest

Kế hoạch kinh doanh năm 2022 Văn Phú Invest đặt mục tiêu đạt 2.600 tỷ đồng tổng doanh thu hợp nhất, đi ngang so với năm 2021. Chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế 538 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 430 tỷ đồng, tăng 25% so với lợi nhuận đạt được năm 2021.

Trong năm 2022, dự án Terra – An Hưng, Grandeur Palace – Giảng Võ, Terra – Hào Nam và Oakwood Residence Hà Nội dự kiến mang về cho doanh nghiệp khoảng 900 tỉ đồng doanh thu trong năm 2022. Còn dự án Vlasta – Sầm Sơn với quy mô gần 29 ha, gồm 595 sản phẩm biệt thự, nhà vườn, liền kề và thương mại dịch vụ dự kiến mang về 1.700 tỉ đồng doanh thu trong nửa cuối năm, sau khi chính thức triển khai kinh doanh vào tháng 5/2022.

Về kế hoạch triển khai các dự án trong năm 2022, Ban lãnh đạo Văn Phú cho biết năm 2022, công ty sẽ tập trung đẩy mạnh mở rộng quỹ đất thông qua các hoạt động thúc đẩy đầu tư, tham gia các thương vụ M&A, các quỹ đất thông qua đấu giá tại các địa bàn giàu tiềm năng như Bắc Giang, Thanh Hóa, Đồng Nai. Ngoài ra, trong năm 2022 Văn Phú – Invest có kế hoạch triển khai hợp tác với một số đối tác tại các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản thông qua các thư ng vụ M&A, hợp tác đầu tư …

Các dự án Văn Phú tập trung triển khai trong năm 2022 bao gồm:

Dự án Xây dựng nhà ở, nhà ở kết hợp thương mại hỗn hợp tại Phân khu số 2, Khu đô thị phía Nam, phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang với quy mô 109 căn biệt thự, liền kề và 2 tòa tháp cao 28 tầng căn hộ.

Dự án Khu đô thị tại Thủy Nguyên – Hải Phòng sẽ tiếp tục giải phóng mặt bằng và dự kiến thi công vào quý 3/2022.

Dự án Grandeur Palace Phạm Hùng đã hoàn thành giải phóng mặt bằng, đang thực hiện các công tác chuẩn bị đầu tư, điều chỉnh quy hoạch.

Dự án Lộc Bình – Thừa Thiên Huế đã hoàn thành công tác điều chỉnh chủ trương đầu tư, dự kiến triển khai thi công hạ tầng khung trong quý 4/2022.

Dự án Khu đô thị mới Cồn Khương – Cần Thơ tiếp tục đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng phân kỳ 1 của khu A, phấn đấu triển khai thi công hạ tầng trong quý 4/2022.

Trong năm 2022, Văn Phú – Invest tiếp tục triển khai các dự án chuyển tiếp năm 2021 sang như: Hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật dự án Vlasta – Sầm Sơn, đủ điều kiện bán hàng trong quý 1/2022; Hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu nhà tầng giai đoạn 1 dự án khu nhà ở công nhân và dịch vụ thương mại Yên Phong, Bắc Ninh.

Tại đại hội các cổ đông cũng thông qua phương án trả cổ tức 10% cho cổ đông, và tờ trình phát hành gần 22 triệu cổ phiếu.

Phần Q&A

Ông Tô Như Toàn – Chủ tịch HĐQT: Nhiều năm vừa rồi Chính phủ rà soát chặt chẽ các dự án BT, rất nhiều dự án đang bị dừng lại, với VPI luôn đặt phương châm bám chắc vào luật, vòng đời của dự án BT rất dài. Chính vì thế qua nhiều lần rà soát, và sự chủ động của VPI, nên hai dự án của chúng ta được triển khai tiếp trong thời gian tới.

Dự án BT Phạm Văn Đồng – Gò Dưa: Hiện tại tiến độ dự án hơn 82% và số tiền hơn 1700 tỷ. Tháng 2/2022, Uỷ ban nhân dân HCM đã có văn bản trình thủ tướng về việc giao 4 khu đất cho nhà đầu tư bao gồm các khu đất tại Đào Duy Từ, Lý Tự Trọng, Kỳ Đồng, Kinh Dương Vương. TP Hồ Chí Minh đang triển khai rà soát để làm các thủ tục để bàn giao, Kế hoạch dự kiến tháng 10/2022 thì Nhà đầu tư Văn Phú Bắc Ái sẽ có văn bản phê duyệt dự kiến giao đất của thủ tướng và thực hiện các thủ tục tính tiền sử dụng đất bàn giao cho Nhà đầu tư..

Dự án BT Hà Đông hiện vẫn đang thực hiện công tác rà soát và chờ văn bản chỉ đạo mới của cơ quản lý nhà nước. Chuẩn bị công tác rà soát giải phóng mặt bằng và lên phương án phê duyệt 1/500 các khu đất đối ứng để hoàn thanh thủ tục.

Cổ đông: Doanh nghiệp có kế hoạch phát triển quỹ đất hiện nay thế nào?

Ông Tô Như Toàn – Chủ tịch HĐQT: Trong 5 năm tới, chúng tôi tập trung phát triển quỹ đất các khu đô thị ven biển, trung tâm các thành phố lớn thông qua kết hợp M&A, đấu giá đất và đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư tuy nhiên vẫn duy trì tăng trưởng lợi nhuận hàng năm từ 25-40%. Tạo lập các khu đô thị ven biển. Việt Nam có hơn 1300km bờ biển theo chúng tôi nên tạo thành khu đô thị ven biển, người dân được sống tại biển, người dân được tự kinh doanh, và cả khu đô thị tạo được sự phát triển cho chính địa phương. Chúng tôi đang làm điều đó với khu đô thị Vlasta Sầm Sơn và sắp tới chúng tôi sẽ làm như vậy tại Vũng Tàu; Quảng Ninh. 

Trong thời gian tới, Văn Phú sẽ Tập trung vào 3 phân khúc chủ yếu VPI có 3 dòng sản phẩm với 3 thương hiệu: Grandeur (Hạng sang), The Terra (Cao cấp), Vlasta (Tiêu chuẩn). Đối với dòng The Terra và Vlasta, hai dòng sản phẩm này sẽ tập trung thu hút nhiều phân khúc khách hàng tầm trung là định hướng mà chúng tôi định vị. Tập trung vào các phân khúc chủ yếu: Việc phân chia 3 dòng sản phẩm có sự khác biệt về vị trí và cấp độ đầu tư phù hợp với nhu cầu của đa dạng các phân khúc khách hàng.

Tham khảo:>> grandeur palace phạm hùng

Trong 3 dòng sản phẩm, VPI tập trung triển khai trực tiếp dòng The Terra và Vlasta để đem lại giá trị, chất lượng sống cho đông đảo tầng lớp khách hàng tầm trung.

Cổ đông: Xin HĐQT cho biết kế hoạch hợp tác với các đối tác dài hạn?

Ông Tô Như Toàn – Chủ tịch HĐQT: Với mục tiêu phát triển trong 5 năm tới, quỹ đất hiện có là 749 ha. Trong năm 2021, VPI đã ký thảo thuận hợp tác với các đối tác lớn từ Hàn Quốc, Nhật Bản như Lotte, Huyndai, Sumitomo… trong việc triển khai các dự án.

Nam Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

039.821.3576